XÃ VẠN HÒA CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH TRƯỜNG MẦM NON, TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRƯỜNG THCS ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA VÀ TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Ngày 20/11/2023 21:51:51

Sáng 19-11-2023, xã Vạn Hòa tổ chức Hội nghị công bố Quyết định Trường Mầm non, Trường Tiểu học, Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia và tọa đàm kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/22/2023).

Image-1 - 2023-11-19T155906.190.jpg

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Trọng Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống; Phạm Hồng Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện;lãnh đạo địa phương;các thầy giáo, cô giáo nguyên là lãnh đạo các nhà trường qua các thời kỳ; đội ngũ giáo viên các nhà trường đã nghỉ chế độ BHXH cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các trường.

Image-1 - 2023-11-19T155910.094.jpg

Tại đây, Hội nghị đã ôn lại truyền thống 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam nói chung, sự phát triển của ngành giáo dục xã Vạn Hòa nói riêng, đặc biệt là quá trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia của các trường trên địa bàn.

Image-1 - 2023-11-19T155902.129.jpg

Với sự quan tâm của các cấp, sự đầu tư của địa phương, những năm qua chất lượng giáo dục của cả 3 nhà trường ở xã Vạn Hòa đều được duy trì và phát triển tốt. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 về xây dựng NTM nâng cao vào năm 2021 và về đích xã NTM kiểu mẫu vào năm 2023, Đảng bộ - HĐND xã đã có nhiều Nghị quyết về chủ trương xây mới và bổ sung nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất cho 3 nhà trường. Trong 2 năm gần đây, xã tập trung xây dựng Trường Mầm non ra vị trí mới, với tổng kinh phí giai đoạn 1 và giai đoạn 2 là 25 tỷ đồng; xây dựng 10 phòng học, 2 tầng và nâng cấp sân chơi, mua sắm trang thiết bị Trường Tiểu học, tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng. 3 nhà trường đã hoàn thành hồ sơ kiểm định chất lượng trong 5 năm và chỉnh trang, bổ sung, sửa chữa cơ sở vật chất đảm bảo tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia và đề nghị Sở Giáo dục về thẩm định công nhận cho 3 trưởng đạt chuẩn Quốc gia, cụ thể: Trường Tiểu học đạt kiểm định chất lượng mức độ 3, chuẩn Quốc gia mức độ 2; Trường Mầm non và Trường THCS đạt kiểm định chất lượng mức độ 2, chuẩn Quốc gia mức độ 1.

IMG_7624.jpg

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh, thời gian qua huyện Nông Cống đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, do vậy đến nay toàn huyện có 95/103 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt 92,3%. Cùng với sự phát triển chung đó, những năm qua xã Vạn Hòa luôn chăm lo làm tốt công tác giáo dục; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa trong tiến trình xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Phong trào giáo dục của xã có những chuyển biến tích cực.

Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đã khó, song giữ được trường đạt chuẩn Quốc gia còn khó hơn, vì vậy thời gian tới đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phạm Hồng Hạnh yêu cầu các trường trên địa bàn xã Vạn Hòa tiếp tục đổi mới công tác quản lý, không ngừng thi đua dạy tốt, học tốt; tích cực ứng dụng CNTT vào giảng dạy, đáp ứng tốt nhu cầu dạy học mới hiện nay. Hội cựu giáo chức xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, lan tỏa phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng nền giáo dục xã Vạn Hòa ngày càng phát triển. Đồng chí cũng đề nghị Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của xã tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của xã; chăm lo đầu tư trang thiết bị dạy và học cho các nhà trường; động viên kịp thời các thầy giáo, cô giáo, học sinh có thành tích tốt trong giảng dạy cũng như học tập.

Tại đây, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã công bố các Quyết định Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trường THCS Vạn Hòa đạt chuẩn Quốc gia.

Image-1 - 2023-11-19T155914.229.jpg

Đồng chí Lê Trọng Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống; đồng chí Phạm Hồng Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủtịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã trao các Quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho Trường Mầm non, Trường Tiểu học, Trường THHCS xã Vạn Hòa.

Hoàng Yến

Đăng lúc: 20/11/2023 21:51:51 (GMT+7)

Image-1 - 2023-11-19T155906.190.jpg

Image-1 - 2023-11-19T155910.094.jpg