209006

Tuyên truyền, phổ biến thông tin về lộ trình dừng công nghệ 2G,  Phổ cập điện thoại thông minh

Tuyên truyền, phổ biến thông tin về lộ trình dừng công nghệ 2G, Phổ cập điện thoại thông minh

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp viễn thông và các đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh về việc tuyên truyền, phổ biến thông tin liên quan đến lộ trình dừng công nghệ 2G, phổ cập điện thoại thông minh thúc đẩy kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh.

Đăng lúc 2 ngày trước · 0 lượt xem

Cẩm nang "An toàn trực tuyến" giúp người cao tuổi phòng tránh lừa đảo không gian mạng

Cẩm nang 'An toàn trực tuyến' đã được chính thức giới thiệu trên Cổng không gian mạng quốc gia tại địa chỉ khonggianmang.vn và lan tỏa đến 63 tỉnh thành trong cả nước. Cẩm nang này được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phối hợp với Google cung cấp.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Nông Cống thực hiện chuyển đổi số để phát triển toàn diện

Xác định công tác chuyển đổi số (CĐS) góp phần quan trọng trong công tác cải cách hành chính và thu hút đầu tư, thời gian qua, huyện Nông Cống đã huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các đơn vị, doanh nghiệp và người dân tham gia.

Đăng lúc 4 ngày trước · 0 lượt xem

5 hình thức lừa đảo nổi bật về lừa đảo trực tuyến

Thời điểm Tết Nguyên đán 2024, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã liên tục đưa ra cảnh báo cùng với các biện pháp nhận diện và phòng tránh những hình thức lừa đảo trên không gian mạng.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

CHUYỂN ĐỔI SỐ CẦN THÊM NHIỀU CƠ CHẾ ĐẶC THÙ

Tại hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nói: "Chuyển đổi số là một lĩnh vực rất đặc biệt, cần nhiều cơ chế đặc thù. Nếu không có cơ chế đặc thù, không thể giải quyết được vấn đề"

Đăng lúc 2 tháng trước · 0 lượt xem

TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH 3 KHÔNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ VẠN HÒA

Sáng ngày 9/11/2023, tại Hội trường UBND xã Vạn Hòa, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện điểm mô hình "3 không" trên địa bàn xã Vạn Hòa.

Các nền tảng công nghệ phòng chống Covid-19

Trung tâm công nghệ phòng chống Covid-19 quốc gia được thành lập vào tháng 06/2021, với sự hợp lực của hai ngành Y tế và Thông tin và Truyền thông. Chỉ trong thời gian ngắn, Trung tâm đã chủ trì phát triển 14 nhóm nền tảng, công cụ công nghệ phòng, chống dịch với trên 20 ứng dụng khác nhau.

MỘT SỐ KHUYẾN CÁO BẢO MẬT TRONG CHUYỂN ĐỔI SANG IPv6

Giao thức IPv6 được phát triển dựa trên nền tảng của IPv4 nên những cơ chế bảo mật cho IPv4 cũng được áp dụng cho IPv6. Song do cấu trúc địa chỉ khác biệt, nhiều tính năng và giao thức mới được bổ sung nên việc bảo mật cho IPv6 có những đặc điểm riêng, cần xem xét và đánh giá kỹ trong quá trình xây dựng giải pháp và triển khai chuyển đổi sang giao thức này.

Đăng lúc 5 tháng trước · 0 lượt xem

BỘ NHẬN DIỆN HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10.10.2023

Bộ Thông tin và Truyền thông - Cơ quan thường trực Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số xây dựng bộ nhận diện của ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 và trân trọng đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng để phục vụ cho các hoạt động hưởng ứng.

Các Kiến Thức Cần Biết Về IPv6

Địa chỉ IPv6 (Internet protocol version 6) là thế hệ địa chỉ Internet phiên bản mới được thiết kế để thay thế cho phiên bản địa chỉ IPv4 trong hoạt động Internet.

Đăng lúc 5 tháng trước · 0 lượt xem