THÔN CẨM TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT VÀ KHÁNH THÀNH NHÀ VĂN HÓA

Ngày 14/11/2023 21:58:36

Sáng ngày 12/11, Thôn Cẩm xã Vạn Hòa đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và khánh thành nhà văn hóa thôn. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn PCT UBND huyện dự và chung vui cùng nhân dân trong thôn.

zalo (7).jpg

Trong không khí sôi nổi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban công tác mặt trận thôn Cẩm đã ôn lại truyền thống 93 năm xây dựng và phát triển củaMặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, báo cáo những kết quả đạt được trong một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Thôn Cẩm có 195 hộ với trên 800 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn đã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế. Đến nay, các ngành nghề kinh doanh dịch vụ trong thôn phát triển đa dạng. Thôn chỉ còn 2 hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 ước đạt trên 50 triệu đồng. Qua đánh giá bình xét, thôn có trên 90% số hộ đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa" có trên 85% gia đình được công nhận "Gia đình văn hóa" 3 năm liên tục. Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong mọi hoạt động, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa".

Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ và Nhân dân trong thôn đã từng bước hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, hoàn thiện cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa, tập trung nguồn lực xây dựng nhà văn hóa để tổ chức hội họp, sinh hoạt cộng đồng.

Sau một thời gian khởi công, công trình nhà văn hóa thôn Cẩm đã hoàn thiện với các trang thiết bị cơ bản đầy đủ, sức chứa gần 180 chỗ ngồi. Tổng kinh phí xây dựng là 1 tỷ 300 triệu đồng. Đối với công trình này, ngân sách xã hỗ trợ 500 triệu đồng, Nhân dân đóng góp hơn 600 triệu đồng, con em xa quê thành đạt hỗ trợ gần 200 triệu đồng. Trong đó gia đình anh Nguyễn Văn Duy ủng hộ 50 triệu đồng để mua các trang thiết bị cần thiết trong nhà văn hóa. Anh Lê Văn Bính – anh Nguyễn Văn Duy ủng hộ trồng 13 cây xanh bóng mát tại khuôn viên với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – PCT UBND huyện bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và biểu dương những thành quả đáng ghi nhận của thôn Cẩm đã đạt được trong những năm qua. Để phát huy những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận thôn tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ đó là: làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; đoàn kết để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xây dựng thôn ngày càng khang trang. thực hiện nếp sống văn minh; tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chăm lo tốt các gia đình chính sách, tiến tới xây dựng thành công thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

zalo (6).jpg

zalo (4).jpg
Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – PCT UBND huyện cùng lãnh đạo xã Vạn Hòa và Thôn Cẩm đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Nhà văn hóa thôn Cẩm.

Trần Hà

THÔN CẨM TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT VÀ KHÁNH THÀNH NHÀ VĂN HÓA

Đăng lúc: 14/11/2023 21:58:36 (GMT+7)

zalo (7).jpg