THẨM ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM NÂNG CAO TẠI XÃ VẠN HÒA

Ngày 27/10/2023 00:00:00

Sáng ngày 26/10/2023, Tổ thẩm định an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh Hà Văn Giáp làm tổ trưởng đã về thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm cụ thể mức độ đạt từng tiêu chí ATTP nâng cao tại xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống.

Cùng thamgiacó đại điện các sở liên quan, phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - PCT UBND huyện Nông Cống; Đồng chí Trưởng phòng NN& PTNT huyện, lãnh đạo, chuyên viên các phòng NN&PTNT, KT- HT, TT Y tế, TTDVNN huyện, phía xã có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức ph trách và Trưởng trạm Y tế xã, thôn trưởng 08 thôn.Trước khi bước vào buổi thẩm định, đoàn đã đi kiểm tra tại cửa hàng ATTP của xã, Quán cà phê Mộc và 01 cơ sở ăn uốngtrên địa bànxã.

Theo báo cáo đánh giá của xã Vạn Hòa, sau khi được công nhận xã ATTP,Vạn Hòa tiếp tụctập trung thực hiện hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí của xã ATTP nâng cao. Sau khi tổng hợp các ý kiến và chấm điểm từng tiêu chí xã đã đạt 91,66 điểm trên cả 5/5 tiêu chí: Chỉ đạo điều hành, Thông tin TTvà tập huấn, Cơ sở sản xuất, kinh doanhthực phẩm tuân thủ các quy định, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm và Tiêuchí Giám sátvà phòng chống ngộ độc. Xã Vạn Hòa cũng đã xây dựng được 02 sản phẩm OCOP (Sản phẩm Yến hũ chưng sẵn và yến thô của Công ty CP Yến Sào Nam Khánh VN Nest).

Đồng chí Hà Văn Giáp - Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh phát biểu tại buổi thẩm định

Phát biểu tại buổi thẩm định, Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh, Tổ trưởng Tổ thẩm định Hà Văn Giáp ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của xãVạn Hòa trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Đồng thời nhấn mạnh, vệ sinh ATTP liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người dân, vì thế cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì và nâng cao kết quả đã đạt được., thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh cơ bản đều thống nhất với kết quả tự đánh giá của địa phương, đồng thời các thành viên trong tổ cũng làm rõ thêm một số hạn chế cần khắc phục nhưcần chỉnh sửa lại một số lỗi về số liệu trong báo cáo và hồ sơ cho phù hợp; rà soát lại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, cập nhật chính xác vào phần mềm Kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá.

Ngay sau hội nghị thẩm định, Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh sẽ hoàn thiện báo cáo trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Vạn Hòađạt đơn vị ATTP nâng cao.

Nguyễn Hồng - CC Văn hóa

THẨM ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM NÂNG CAO TẠI XÃ VẠN HÒA

Đăng lúc: 27/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

Nguyễn Hồng - CC Văn hóa