Ngày 05/06/2023 00:00:00

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới; Tháng hành động Vì môi trường; Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2023, Chiều ngày 04/6/2023 UBMTTQ Việt Nam xã Vạn Hòa phối hợp với Ban công tác Mặt trận thôn Đồng Thanh tổ chức Hội nghị truyền thông thực hiện pháp luật bảo vệ môi trường và ra mắt mô hình điểm "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường".

Tới dự buổi Lễ có Đồng chí: Thiệu Khắc Yên - Phó CT UBMTTQ huyện Nông Cống; Đồng chí: Trần Thị Kiên - HUV, Bí thư Đảng ủy; Đồng chí: Lê Văn Sang - PBT, CT UBND xã Vạn Hòa; Cùng các đồng chí trong BTT MTTQ huyện; Các đồng chí cán bộ, công chức, trưởng các ban, ngành, đoàn thể và đại biểu khu dân cư thôn Đồng Thanh.

Khai mạc buổi lễ, đồng chí Lê Văn Chương, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Đồng Thanh nhấn mạnh, môi trường là một trong những vấn đề mà Đảng, Nhà nước ta từ lâu đặc biệt quan tâm, coi đây là một vấn đề có ý nghĩa lớn về kinh tế - xã hội, sức khỏe cộng đồng, chất lượng cuộc sống. Trongthời gian gần đây trên địa bàn xã tại các khu dân cư vẫn còn tình trạng xả rác không đúng nơi quy định, gây mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến cảnh quan khu vực xung quanh. Với diễn biến ngày càng phức tạp của các loại dịch bệnh, việc xây dựng mô hình điểm "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường"với các nội dung về: Khu dân cư tổ chức quản lý, thu gom và xử lý chất thải sinh hoạt trong cộng đồng dân cư; bao bì thuốc BVTV trên đồng ruộng là vấn đề cần thiết. Cộng đồng dân cư tham gia giám sát và đôn đốc lẫn nhau trong việc thực hiện bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý chất thải sinh hoạt trong cộng đồng dân cư; bao bì thuốc BVTV trên đồng ruộng; kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho Ban điều hành "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường"để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Cũng tại hội nghị, Đồng chí Cao Văn Phong, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã Vạn Hòa đã Công bố Quyết định thành lập Ban điều hành mô hình KDC tự quản bảo vệ môi trường, ra mắt Ban điều hành mô hình,thông qua dự thảo quy chế hoạt động của ban điều hành mô hình. Tổ chức cho các hộ dân ký cam kết về bảo vệ môi trường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Kiên - HUV, BT Đảng ủy xã có một số ý kiến chỉ đạo như sau:

- Uỷ ban MTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò chủ động trong công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp có hiệu quả với các, ban, ngành cơ quan chức năng trong việc tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân về bảo vệ môi trường, vận động Nhân dân thi đua xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp và khu dân cư văn hóa tiêu biểu nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh".

- Tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình cho tất cả các thôn trên địa bàn toàn xã.

- Đề nghị Ban điều hành mô hình KDC tự quản bảo vệ môi trường thực hiện tốt nội quy, quy chế đã được thông qua.

- Trong thời gian tới tích cực mở các lớp tập huấn kiến thức về bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa; kiến thức chăn nuôi, trồng trọt, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; cam kết chấp hành tốt các quy định của pháp luật, của địa phương về bảo đảm an ninh trật tự tại khu dân cư… đến đông đảo bà con nhân dân.

Nguyễn Hồng - CCVH

Đăng lúc: 05/06/2023 00:00:00 (GMT+7)

Nguyễn Hồng - CCVH