HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ VẠN HÒA

Ngày 16/06/2023 00:00:00

Sáng ngày 15/6/2023, tại TTHT Cộng đồng xã Vạn Hoà, tổ đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử số 6 gồm các ông: Lê Trọng Hùng - UVBTV - Trưởng ban dân vận - CT UBMT TQ huyện; Lê Văn Đồng - Bí thư Đảng ủy xã Vạn Thắng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Vạn Hoà trước kỳ họp thứ VIII, HĐND huyện khoá XX.

Sau khi nghe các báo cáo của tổ đại biểu HĐND tỉnh, cử tri trong xã đã đề xuất các ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND huyện một số ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: Hiện nay, tại khu vực sân bóng cũ, đường vào Tiểu khu Bái Đa - Thị Trấn Nông Cống, tình trạng quầy bán hàng lấn chiếm lòng lề đường, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến giao thông, đề nghị huyện có tác động để thiết lập lại trật tự ở khu vực này nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Cử tri đề nghị Công ty Thủy nông Sông Chu - Chi nhánh Nông Cống cần toàn chỉnh hệ thống tưới tiêu, hằng năm tổ chức xáo dọn, nạo vét kênh mương để phục vụ sản xuất nông nghiệp cho nhân dân. Đặc biệt, hiện nay, 18 ha đất hai lúa ở tiểu khu Bái Đa - Thị trấn Nông Cống, 20 ha diện tích lúa ở Thôn Ân Phú – xã Thăng Long và 20 ha đất lúa ở thôn Vạn Thọ xã Vạn Hòa dùng chung kênh tưới của Đập Khe Mun. Hiện tuyến kênh này đã xuống cấp, cử tri đề nghị tổ Đại biểu HDND huyện có ý kiến với Công ty Thủy nông Sông Chu để xây dựng, nâng cấp kịp thời tuyến kênh tưới này để phục vụ sản xuất nông nghiệp cho người dân.

Về vấn đề môi trường, cử tri thôn Đồng Thọ có ý kiến về tình trạng ô nhiễm môi trường nước và không khí do Trang trại nuôi Vịt ở xã Vạn Thắng gây ra, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, cử tri đề nghị các cấp các ngành cần phối hợp với Chủ trang trại Vịt để có biện pháp hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường.

Về lĩnh vực điện, cử tri chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất, cung ứng điện năng hiện nay, song ngành điện cần có thông báo chính xác lịch cắt điện để người dân chủ động trong sinh hoạt và sản xuất.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, Ông Lê Văn Sang - CT UBND xã Vạn Hòa đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri thuộc thẩm quyền của mình. Thay mặt các tổ đại biểu HÐND huyện, Ông Lê Trọng Hùng - UVBTV HU - Trưởng ban dân vận huyện ủy - CT UBMTTQ huyện đã đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Vạn Hòa. Những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được ông trực tiếp trao đổi, giải thích và làm rõ ngay tại hội nghị. Ðối với các ý kiến khác, đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp, trình HÐND huyện trong kỳ họp tới để chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết.

Nguyễn Hồng - CC Văn hóa

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ VẠN HÒA

Đăng lúc: 16/06/2023 00:00:00 (GMT+7)

Nguyễn Hồng - CC Văn hóa