CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN XÃ VẠN HÒA THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày 06/09/2021 00:00:00

Trong thời gian qua cùng với các địa phương trên địa bàn huyện Nông Cống, xã Vạn Hòa đang phải nổ lực, cố gắng để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, Cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Vạn Hòa tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các thôn huy động tối đa nhân lực, vật lực quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm mọi biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất.

Đến ngày 06/9/2021, trên địa bàn toàn xã có 13 trường hợp F0, truy vết được 167 F1; 618 F2. Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh UBND xã, Ban Chỉ đạophòng,chống dịch Covid-19xã đã ban hành kế hoạch và nhiều văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch theo từng diễn biến tình hình dịch bệnh, đồng thời kiện toàn lại Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 của xã, Thành lập Trung tâm chỉ huy, các tiểu ban phòng chống dịch bệnh, tổ chức họp giao ban hàng ngày, đột xuất để chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống dịch. Công tác rà soát, triển khai các biện pháp cách ly đối với các trường hợp F1, người từ các tỉnh ngoài, người từ vùng dịch trở về địa phương luôn được triển khai kịp thời, chặt chẽ, xã đã vận hành 3 khu cách ly tập trung tại 03 trường Mầm non, Tiểu học, THCS.

Xã Vạn Hòa thành lập 8 tổ giám sát cộng đồng; 8 tổ chỉ đạo cấp thôn. Thực hiện Chỉ thị 16/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, xã đã thành lập 01 tổ tuần tra, kiểm soát thường xuyên trên địa bàn, bố trí đủ lực lượng tại 8 chốt kiểm dịch trực 24/24h. Các trường hợp ra đường không đúng quy định đều được nhắc nhở và xử lý theo quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức test nhanh cho toàn bộ nhân dân trên địa bàn xã, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR cho các trường hợp F1 liên quan đến F0 và toàn thể nhân dân dọc Quốc lộ 45 và khu vực xung quanh các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao. Với những giải pháp cụ thể, quyết liệt cùng sự đồng sức, đồng lòng của chính quyền và nhân dân xã Vạn Hòa đãgóp phần ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan ra diện rộng.

Công táckiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch được thực hiện thường xuyên, liên tục. Thực hiện phương châm mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch Covid -19,Ban Chỉ đạo xã Vạn Hòa cũng đã triển khai công tác tuyên truyền, vận động để huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể ngườidân trên địa bàn tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt đã triển khai, phương án chuẩn bị các điều kiện để hướng dẫn cho người dân thu hoạch mùa đảm bảo với quy định phòng chống dịch. Do đó, đến thời điểm hiện tại, xã Vạn Hòa đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, góp phần ổn định sản xuất vàcuộc sống cho người dân.

Thấy được những khó khăn, vất vả của lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và nhân dân trong xã đã chung tay góp của, góp công và ủng hộ nhiều phần quà có giá trị như: tiền, trang thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm về ban chỉ đạo và khu cách li của xã. Tính đến ngày 6/9/2021 Ban Chỉ đạo đã tiếp nhận được trên 120 triệu tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết khác phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Ngoài ra một số thôn như: Đồng Thọ, Thôn Cẩm, Ngọc Bản còn vận động nhân dân ủng hộ rau, củ, quả nhiều đợt cho các hộ dân khu vực đang bị phong tỏa của xã Vạn Hòa và nhân dân Thị Trấn Nông Cống.

Như vậy, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, trên tinh thần nêu cao tính chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19; cùng sự đồng thuận của Nhân dân, tin tưởng rằng dịch Covid - 19 sẽ sớm được đẩy lùi trên địa bàn xã Vạn Hòa nói riêng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn huyện Nông Cống.

Đăng lúc: 06/09/2021 00:00:00 (GMT+7)