TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH 3 KHÔNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ VẠN HÒA

Ngày 10/11/2023 00:00:00

Sáng ngày 9/11/2023, tại Hội trường UBND xã Vạn Hòa, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện điểm mô hình "3 không" trên địa bàn xã Vạn Hòa.

zalo.jpg

Mô hình 3 không được triển khai trên địa bàn xã Vạn Hòa gồm những nội dung đó là: không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công (UBND xã thực hiện việc liên thông dữ liệu giữa các hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư, các cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác với công dịch vụ công trực tuyến để người dân và doanh nghiệp không phải khai báo thông tin nhiều lần khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến); Không dùng tiền mặt trong một số dịch vụ thiết yếu (Người dân thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt khi sử dụng một số dịch vụ thiết yếu như thanh toán tiền điện, nước, mua sắm tại chợ và cửa hàng, thanh toán trực tuyến khi thực hiện một số dịch vụ công); Không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền.

(Đồng chí: Đặng Minh Thư – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin triển khai Kế hoạch trên địa bàn xã)

(Đồng chí: Lê Thanh Bình – Phó phòng VHTT huyện)

Để triển khai thực hiện mô hình, xã lựa chọn dịch vụ công trực tuyến toàn trình thuộc 02 mô hình: Thứ nhất là Hỗ trợ mai táng phí cho đối tượng xã hội và thứ 2 là: Cấp trích lục hộ tịch. Thực hiện liên thông dữ liệu giữa các hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác với cổng dịch vụ công trực tuyến. Cài đặt tài khoản định danh điện tửVNEID cho người dân. Tạo tài khoản cho người dân để khai thác, sử dụng các dịch vụ công trên cổng dịch vụ công trực tuyến toàn tỉnh. Cài đặt, tạo lập tài khoản APP dùng chung của tỉnh cho người dân, doanh nghiệp. Tạo lập chữ ký miễn phí cho người dân. Tạo mã QR code thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ, cửa hàng, điểm thanh toán tiền điện. Cài đặt miễn phí ứng dụng bảo vệ người dân trên môi trường mạng. Tập huấn cho tổ triển khai thực hiện. Thời gian triển khai trên điạ bàn xã Vạn Hòa từ ngày 10/10đến ngày 30/11/2023.

TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH 3 KHÔNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ VẠN HÒA

Đăng lúc: 10/11/2023 00:00:00 (GMT+7)

zalo.jpg

(Đồng chí: Lê Thanh Bình – Phó phòng VHTT huyện)