Đồng chí Đào Xuân Yên - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chung vui ngày Đại đoàn kết cùng Nhân dân khu dân cư thôn Tân Dân xã Vạn Hoà

Ngày 18/11/2020 00:00:00

Chiều ngày 17/11/2020, đồng chí Đào Xuân Yên – Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy đã về dự, chung vui ngày Đại đoàn kết cùng Nhân dân khu dân cư thôn Tân Dân xã Vạn Hoà nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, ngày Đại đoàn kết toàn Dân tộc (18/11/1930-18/11/2020). Cùng dự, huyện ta có các đồng chí: Nguyễn Quốc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Xuân Hùng – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Lợi Đức – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND - Uỷ ban MTTQ huyện.

Tại buổi lễ, đồng chí Đào Xuân Yên - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đại biểu cùng Nhân dân khu dân cư thôn Tân Dân đã ôn lại lịch sử 90 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; tổng kết 01 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của khu dân cư Tân Dân.

636074095.jpg
Khu dân cư thôn Tân Dân xã Vạn Hòa hiện có 203 hộ, 715 nhân khẩu. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, sự vận động, tập hợp của Ban công tác Mặt trận, cán bộ, đảng viên, Nhân dân khu dân cư Tân Dân đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, nhất là phong trào toàn dân chung sức xây dựng đô thị văn minh, hăng hái lao động sản xuất, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Nhờ đó, thu nhập và đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, đến nay thu nhập bình quân đầu người của khu dân cư Tân Dân ước đạt 48 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 1,47%; tỷ lệ hộ cận nghèo 5,91%. 100% đường làng ngõ xóm được bê tông hóa; đặc biệt trong năm 2019 con em xa quê đã ủng hộ 6 tỷ đồng để khu dân cư thôn Tân Dân xây cổng làng, làm đường, xây mương tưới tiêu, trồng cỏ nhật ven đường…Cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và nâng cao sức khỏe của Nhân dân. Hiện thôn đang triển khai lắp biển số nhà cho Nhân dân.
Phát biểu chung vui cùng Nhân dân khu dân cư thôn Tân Dân, đồng chí Đào Xuân Yên - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà cán bộ, Nhân dân khu dân cư Tân Dân đạt được trong năm qua. Đồng chí đánh giá cao tình đoàn kết, đồng lòng của Nhân dân Tân Dân, tinh thần đoàn kết là nền tảng để thôn Tân Dân phát triển vững mạnh trên các lĩnh vực. Đồng chí cũng nhấn mạnh, thời gian tới thôn Tân Dân cần thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX và Đại hội Đảng bộ huyện Nông Cống lần thứ XXIV; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao đời sống Nhân dân; đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Cỗ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân nỗ lực phấn đấu, thi đua lao động sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế; quan tâm làm tốt công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ vững an ninh chính trị để xây dựng thôn sớm trở thành thôn nông thôn mới nâng cao.
636074096.jpg

Nhân dịp này, đồng chí Đào Xuân Yên - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao tặng cho cán bộ, Nhân dân khu dân cư thôn Tân Dân bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay bác Tôn Đức Thắng, đây là hình ảnh cao đẹp của tình đoàn kết Nam - Bắc một nhà, biểu tượng thiêng liêng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam; trao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết cho 01 hộ nghèo huyện Nông Cống và trao 10 suất quà cho 10 hộ nghèo thôn Tân Dân.

Đăng lúc: 18/11/2020 00:00:00 (GMT+7)

636074095.jpg
636074096.jpg