Trường THCS Vạn Hoà tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ tết cho học sinh nghèo

Ngày 20/01/2022 00:00:00

Sáng ngày 20/01/2022 trường THCS Vạn Hoà tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ tết cho học sinh nghèo với chủ đề: “Tết ấm yêu thương”

Nhằm động viên,khích lệ những học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, sáng ngày20/01/2022trường THCS Vạn Hoà đã tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ tết cho học sinh nghèo với chủ đề: Tết ấm yêu thương. Tại buổi lễ có sự tham gia của Chủ tịch Hội Khuyến học xã, Bí thư Đoàn Thanh niên, Ban Văn hoá xã, BGH Nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh.
Với tấm lòng “Tương thân tương ái”, các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường đã tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc vận động với hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé cùng với cộng đồng để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Kết quả buổi lễ quyên góp ủng hộ thu được số tiền 6.800.000đ. Nhiều học sinh ủng hộ số tiền từ 30 đến 50 nghìn đồng.
IMG-3421.jpg
Đặc biệt học sinh cũ của Nhà trường là em Lê Thị Nương con ông Lê Văn Duật – Thôn Ngọc Bản (hiện đang công tác tại Hà nội là chị gái em Lê Văn Khánh lớp 8B) đã ủng hộ tết khuyến học số tiền 2 triệu đồng.
IMG-3429.jpg
IMG-3422.jpg
Quyên góp vì bạn nghèo nhân dịp tết Khuyến học Nhâm Dần 2022 là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng hành với tết cổ truyền của dân tộc việt nam. Tết khuyến học nhằm kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học lâu đời của dân tộc, của quê hương đất nước. Thông qua tết Khuyến học cũng là việc làm thường niên của nhà trường, của Hội Khuyến học xã có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Những phần quà tuy chưa nhiều về mặt vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của các thầy cô và bè bạn, giúp các em vững bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, vượt lên khó khăn, chiến thắng số phận.
Việc làm trên rất thiết thực góp phần không nhỏ vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài của địa phương kịp thời khuyến khích động viên và khơi dậy lòng đam mê học tập trong mỗi học sinh, tiếp sức mạnh để các em có niềm tin, ý chí và nghị lực vững bước trên con đường học tập và rèn luyện để trở thành người công dân có ích góp phần xây dựng quê hương.
Nguyễn Hồng - CC Văn hoá

Đăng lúc: 20/01/2022 00:00:00 (GMT+7)

IMG-3421.jpg
IMG-3429.jpg