Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Thanh Ban xã Vạn Hòa

Ngày 19/11/2022 00:00:00

Sáng ngày 13/11, Hội Người cao tuổi thôn Thanh Ban, xã Vạn Hòa tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau. Dự lễ ra mắt có đồng chí Bùi Phú Ninh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện. Các đồng chí lãnh đạo địa phương và đông đảo bà con nhân dân cũng về chung vui.

Tại lễ ra mắt, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Thanh Ban, Xã Vạn Hòa đã thông qua quy chế hoạt động của CLB. Theo đó, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Thanh Ban là tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi ở cộng đồng. Trong đó phần lớn là người cao tuổi, người thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt định kỳ một tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi và sự đóng góp của họ trong chăm sóc sức khoẻ, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Bên cạnh đó, tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được khám sức khoẻ định kỳ; giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, luyện tập dưỡng sinh; được vay vốn lãi suất ưu đãi. Cũng tại buổi lễ ra mẳt Hội Người cao tuổi huyện Nông Cống; ĐU-HĐND-UBND-MTTQ Vạn Hòa; Hội Người cao tuổi xãVạn Hòa, thôn Thanh Ban đã trao vốn hoạt động cho CLB với mức vốn khởi điểm ban đầu là 50.000.000đ.

Nguyễn Hồng – CC Văn hóa

Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Thanh Ban xã Vạn Hòa

Đăng lúc: 19/11/2022 00:00:00 (GMT+7)

Nguyễn Hồng – CC Văn hóa