208909

Hội Nông dân xã Vạn Hòa tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Nông dân với pháp luật”

Ngày 21/04/2023 00:00:00

Chiều ngày 20/4, Hội Nông dân huyện Nông Cống phối hợp với Hội Nông dân xã Vạn Hòa tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) "Nông dân với pháp luật".

Tại buổi ra mắt, Hội Nông dân xã Vạn Hòa đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Chủ nhiệm CLB "Nông dân với pháp luật"; Quy chế làm việc, hoạt động của CLB; Quy chế phối hợp giữa UBND và Hội Nông dân xã.

Theo đó, CLB Nông dân với pháp luật xã Vạn Hòa gồm 38 thành viên, Ban Chủ nhiệm gồm 7 thành viên làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ. CLB sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng, nội dung sinh hoạt nhằm chuyển tải kiến thức về chính sách pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết khiếu nại tố cáo, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện giám sát, phản biện xã hội trên địa bàn xã đảm bảo các quy định của pháp luật; tham gia hòa giải các mâu thuẫn trong nông dân và đề xuất các giải pháp thực hiện việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân, không để phát sinh khiếu kiện vượt cấp.

Trong hoạt động, CLB sẽ được các cơ quan chuyên môn, như: Công an, Tư pháp hỗ trợ, tư vấn và cùng phối hợp giải quyết những vụ việc từ cơ sở ngay từ lúc mới phát sinh.

Tại lễ ra mắt, Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp đã tổ chức tập huấn, truyền đạt đến các thành viên CLB những nội dung cơ bản, thiết thực trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, công tác tuyên truyền, trợ giúp pháp lý nhằm làm tốt vai trò của mình trong việc tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp trong hội viên nông dân và Nhân dân.

Cũng tại lễ ra mắt, UBND xã Vạn Hòa và Hội Nông dân xã đã ký kết về việc thực hiện tốtcông tác pháp luật.

Đăng lúc: 21/04/2023 00:00:00 (GMT+7)