206375

Hội người cao tuổi xã Vạn Hòa phát huy vai trò tuổi cao gương sáng

Ngày 28/10/2020 00:00:00

Trong những năm qua, cùng với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong xã, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Vạn Hòa đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, công tác hội người cao tuổi xã đã đạt được nhiều kết quả. Tổ chức Hội tiếp tục được củng cố ngày càng vững mạnh. Hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò người Cao tuổi được thực hiện đa dạng, phong phú, có hiệu quả, góp phần cùng cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Hiện nay Hội NCT xã có 780 hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội thôn, trong đó có 30% đảng viên trong đảng bộ là thuộc lớp NCT. Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, dưới sự chỉ đạo của HộiNCT huyện, và sự trực tiếp chỉ đạo của Đảng ủy - UBND xã, sự phối hợp của các ngành, các thôn, Ban chấp hành hộiNCT xãVạn Hòa đã phát huy được vai trò của người cao tuổi trong nhiều lĩnh vực đời sống.Hội đã phát động phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” gắn với việc đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,phong trào đãđược các chi hội cùng hội viên luôn hưởng ứng nhiệt tình vàđạt nhiều kết quả đáng khích lệ.Nhiều hoạt động của hội người cao tuổi đã không ngừng đổi mới và đạt được hiệu quả cao trong việc thực hiện các phong trào thi đua. Thông qua hình thức sinh hoạt tại các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, CLB thơ, CLB dưỡng sinh, văn nghệ, thể thao… người cao tuổi xã đã tạo ra sân chơi bổ ích rèn luyện sức khoẻ, trí tuệ để sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho gia đình và xã hội. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao dành cho hội NCT ngày càng phát triển đa dạng với nhiều loại hình, thu hút ngày càng đông hội viên NCT hưởng ứng tham gia.Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần sức khỏe cho người cao tuổi như: Chương trình mắt sáng cho NCT, thường xuyên thăm hỏi động viên những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn, khuyết tật hoặc không may gặp rủi ro hoạn nạn.

Hàng năm có gần 90% gia đình NCT đạt gia đình văn hóa, gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, hơn 60% NCT còn khả năng và sức khỏe vẫn trực tiếp tham gia lao động sản xuất hoặc giúp đỡ con cháu trong phát triển kinh tế. Nhiều tấm gương vượt khó vươn lên không quản tuổi cao, sức yếu vượt lên chính mình để làm giàu, tạo nguồn động viên thế hệ trẻ trong xây dựng gia đình, quê hương đất nước như phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới” nhiều hội viên tình nguyện hiến đất, ngày công, tiền bạc động viên con cháu tham gia, ủng hộ làm đường giao thông, cơ sở vật chất cho xây dựng nông thôn mới vv… Điển hình như gia đình cụ Nguyễn Thị Tước thôn Tân Dân, gia đình cụ Lê Văn Thắng thôn Ngọc Bản, gia đình cụ Lê Văn Đại thôn Cẩm, gia đình cụ Vũ Trọng Nhiễu thôn Thanh Ban, gia đình cụ Trịnh Duy Tạc thôn Đồng Thọ vv..

Để ghi nhận đóng góp đó của hội, những năm qua, Hội Người cao tuổi xãVạn Hòa liên tục được lãnh đạo xã đánh giá cao và được Hội NCT huyện Nông Cống tặng giấy khen vì đã có thành tích xây dựng phong trào thi đua xây dựng hội.

Hội người cao tuổi xã Vạn Hòa phát huy vai trò tuổi cao gương sáng

Đăng lúc: 28/10/2020 00:00:00 (GMT+7)