206245

Ngày 22/06/2021 00:00:00

Chiều ngày 21/6, Xã Vạn Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Sơn - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong BCH Đảng bộ; Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội; Các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn; Trưởng ban công tác mặt trận và tổ trưởng, thư ký các tổ bầu cử.
Đồng chí Châu Hồng Tuấn - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng bầu cử chủ trì hội nghị. Đồng chí Lê Trọng Oánh - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua Báo cáo tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tại hội nghị, đồng chí Châu Hồng Tuấn - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Ủy ban bầu cử đã ghi nhận những cố gắng của các tổ bầu cử, công tác tuyên truyền cũng như tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trong xã trong quá trình chuẩn bị và tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí cũng đã khẳng định cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được xã Vạn Hòa triển khai tích cực, nghiêm túc, đảm bảo thời gian và đúng luật. Quá trình triển khai đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phát huy dân chủ trong quá trình hiệp thương đảm bảo về cơ cấu thành phần, số lượng. Việc tổ chức hội nghị hiệp thương, hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với từng ứng cử viên đại biểu HĐND được tổ chức nghiêm túc theo đúng nội dung, trình tự luật định. Các đại biểu được cử tri giới thiệu tham gia ứng cử đều là những người có uy tín, năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức tốt, đạt số phiếu tín nhiệm cao của cử tri nơi công tác và nơi cư trú. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu, công tác tuyên truyền được chú trọng, công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch đều được triển khai thực hiện tốt, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Thái Sơn - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộđánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cũng như công tác tuyên truyền, chuẩn bị, tổ chức bầu cử của xã Vạn Hòa, Công tác bầu cử mặc dù còn một số thiếu sót nhất định, nhưng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 của xã đã thành công tốt đẹp, đảm bảo thực sự dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và là ngày hội lớn của toàn dân. Đồng chí cũng đề nghị ngay sau hội nghị này, địa phương chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND khóa mới, sớm kiện toàn các chức danh HĐND, UBND, phân công nhiệm vụ cụ thể, quy chế làm việc, chương trình công tác để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Nhân dịp này, UBND xã đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân được huyện khen thưởng, UBND xã khen thưởng cho 3 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử trên địa bàn.
Nguyễn Hồng - CC Văn hóa

Đăng lúc: 22/06/2021 00:00:00 (GMT+7)

Nguyễn Hồng - CC Văn hóa