208854

Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Vạn Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngày 25/03/2021 00:00:00

Sáng ngày 24/3/2021, Hội Người cao tuổi xã Vạn Hòa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự Đại hội có ông: Phạm Hồng Nhân - Chủ tịch hội Người cao tuổi huyện; Ông: Nguyễn Thái Sơn - HUV, Bí thư Đảng ủy xã; ông Châu Hồng Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các ông (bà) trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã và 82 hội viên đại diện cho trên 821 hội viên Hội Người cao tuổi xã.

Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Vạn Hòa luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội, đã kết nạp thêm 170 hội viên, đưa tổng số hội viên đạt trên 821 hội viên với 8 chi hội. Tỷ lệ các tổ chức chính trị - xã hội, chi hội đoàn thể của xã và khu dân cư có hội viên Hội Người cao tuổi tham gia công tác đạt trên 75%; Tỷ lệ hội viên là đảng viên chiếm hơn 30% số lượng đảng viên toàn Đảng bộ... Đây là điều kiện thuận lợi để Hội Người cao tuổi xã đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó, nhiệm kỳ qua thực hiện tháng hành động vì NCT Việt Nam, các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thăm hỏi, động viên tặng quà 250 xuất, mỗi xuất bình quân 200.000 – 400.000đ với tổng trị giá 75 triệu đồng. Vào các dịp lễ, tết hơn 1 nghìn lượt hội viên cô đơn, ốm đau, khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn được thăm hỏi tặng quà mỗi xuất từ 200 - 500 nghìn đồng, hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 cho 135 cụ với số tiền là 202.500.000đ

Hàng năm có gần 90% gia đình NCT đạt gia đình văn hóa, gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, hơn 60% NCT còn khả năng và sức khỏe vẫn trực tiếp tham gia lao động sản xuất hoặc giúp đỡ con cháu trong phát triển kinh tế. Nhiều tấm gương vượt khó vươn lên không quản tuổi cao, sức yếu vượt lên chính mình để làm giàu, tạo nguồn động viên thế hệ trẻ trong xây dựng gia đình, quê hương đất nước như phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới” nhiều hội viên tình nguyện hiến đất, ngày công, tiền bạc động viên con cháu tham gia, ủng hộ làm đường giao thông, cơ sở vật chất cho xây dựng nông thôn mới vv… Điển hình như gia đình cụ Nguyễn Thị Tước thôn Tân Dân, gia đình cụ Lê Văn Thắng thôn Ngọc Bản, gia đình cụ Lê Văn Đại thôn Cẩm, gia đình cụ Vũ Trọng Nhiễu thôn Thanh Ban, gia đình cụ Trịnh Duy Tạc thôn Đồng Thọ vv..

Để ghi nhận đóng góp đó của hội, những năm qua, Hội Người cao tuổi xã Vạn Hòa liên tục được lãnh đạo xã đánh giá cao và được Hội NCT huyện Nông Cống tặng giấy khen vì đã có thành tích xây dựng phong trào thi đua xây dựng hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Thái Sơn - HUV, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Đồng thời đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ Nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua do địa phương phát động, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Đại hội Ban Chấp hành Hội Người Cao tuổi xã Vạn Hòa Nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tín nhiệm chọn ra 11 thành viên là những người cao tuổi có uy tín cao trong cộng đồng, nhiệt tình và luôn trách nhiệm với công việc vào Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Vạn Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đăng lúc: 25/03/2021 00:00:00 (GMT+7)