Ban Thường trực UB MTTQ VN Huyện Nông Cống Trao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết gia đình anh Nguyễn Văn Hải thôn Vạn Thọ, xã Vạn Hòa

Ngày 05/04/2023 00:00:00

Sáng ngày 04/4/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống về trao 20 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Nguyễn Văn Hải, thôn Vạn Thọ, Xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Gia đình anh Nguyễn Văn Hải thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình vợ chồng trẻ lại đông con, con trai đầu của gia đình mới sinh năm 2012, vợ lại ốm đau, bệnh tật thường xuyên phải đi viện. Thu nhập của cả gia đình 6 người chủ yếu nhờ vào anh Nguyễn Văn Hải với công việc đi bốc vác, phụ hồ. Nhiều năm qua gia đình anhở trong căn nhà tạm bợ, dột nát, không đảm bảo sinh hoạt, nhất là vào mùa mưa bão. Anh em họ hàng, làng xóm cũng đồng cảm với hoàn cảnh gia đình anh nên mỗi người cũng ít nhiều giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần động viên gia đình xây dựng lại căn nhà để vợ chồng ổn định cuộc sống.

Chia sẻ khó khăn cùng gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống đã khảo sát và hỗ trợ để xây dựng Nhà Đại đoàn kết. Đến nay, ngôi đã hoàn thành có diện tích 70 mét vuông, nhà cấp 4 lợp mái tôn, tổng kinh phí xây dựng trên 150 triệu đồng; trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo’, số còn lại do anh em dòng họ hỗ trợ.

Tại đây, đồng chí Lê Trọng Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống; Đại diện lãnh đạo xã Vạn Hòa và thôn Vạn Thọ đã trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Nguyễn Văn Hải.

Nguyễn Hồng - CC Văn hóa

Đăng lúc: 05/04/2023 00:00:00 (GMT+7)

Nguyễn Hồng - CC Văn hóa