Ngày 05/06/2020 00:00:00

Sáng ngày 4/6/2020 tại UBND xã Vạn Hòa Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ huyện Nông Cống tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tuần lễ nước sạch vệ sinh môi trường và ngày môi trường thế giới 5/6/2020. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Thị Mai Hoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, chính sách pháp luật Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Đồng chí: Lê Xuân Hùng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ các xã và thị trấn và đông đảo hội viên phụ nữ Hội liên hiệp phụ nữ xã Vạn Hòa.

1.jpg

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu gây hạn hán thiếu nước, xâm nhập mặn tại các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Hưởng ứng tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn chủ đề “Nước sạch nông thôn trong điều kiện hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và dịch bệnh” với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Trong đó, việc đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nông thôn tại các vùng chịu ảnh hưởng của hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn là rất quan trọng và phải được ưu tiên hàng đầu.

Tích cực hưởng ứng tuần lễ nước sạch vệ sinh môi trường và ngày môi trường thế giới 5/6/2020, lễ phát động nhằm huy động sự nỗ lực của các tầng lớp phụ nữ và cộng động xã hội trong việc thể hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học; tham gia hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, như: trồng một cây xanh, hạn chế sử dụng túi ni long, không xả chất thải bẩn ra môi trường, giữ gìn và tiết kiệm nguồn nước…nhằm xây dựng quê hương Nông Cống xanh – sạch – đẹp.

Thay mặt cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Nông Cống, chị Cao Thị Thúy, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Vạn Hòa đã có bài phát biểu hưởng ứng tuần lễ nước sạch vệ sinh môi trường và ngày môi trường thế giới như sau: Ban thường vụ Hội LHPN xã Vạn hòa thường xuyên phát động tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, các khu vực công cộng và trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường để từ đó mỗi cán bộ, HVPN không ngừng nâng cao nhận thức và tích cực chủ động tham gia vào việc bảo vệ môi trường chung, cũng như đảm bảo tình trạng vệ sinh môi trường ngay từ trong gia đình mình. Môi trường xung quanh ta có sạch - đẹp hay không ? điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta. BTV Hội LHPN xã sẽ tích cực tuyên truyền và vận động cán bộ - Hội viên và nhân dân trong xã bằng những việc làm cụ thể để tham gia bảo vệ môi trường như :

- Tích cực trồng, gìn giữ và chăm sóc hoa, cây xanh trên các tuyến đường làng ngõ xóm.

- Nhà nhà đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Không đổ rác bừa bãi nơi công cộng

- Người người cùng tham gia dọn vệ sinh thường xuyên nhà ở, đường làng ngõ xóm.

- Thực hiện và xây dựng mô hình phân loại rác thải tại nguồn. Hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ, đi mua sắm.

- Cam kết sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng sạch.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, hội viên Hội phụ nữ xã Vạn Hòa đã ra quân tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm và trồng hoa khu vực nhà văn hóa thôn Thanh Ban.

Đăng lúc: 05/06/2020 00:00:00 (GMT+7)

1.jpg

- Người người cùng tham gia dọn vệ sinh thường xuyên nhà ở, đường làng ngõ xóm.

- Cam kết sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng sạch.